• Trang chủ
  • Tin Tức
  • ‘Bố già’ sòng bài Macau về hưu ở tuổi 96, con gái thừa kế hàng tỷ USD
203 lượt xem

‘Bố già’ sòng bài Macau về hưu ở tuổi 96, con gái thừa kế hàng tỷ USD

tin tức sòng bạc

Tỷ phú Stanley Ho nhường lại ghế lãnh đạo đế chế casino SJM Holdings cho con gái sau hàng chục năm gây dựng sự nghiệp trong ngành sòng bài Macau với khối tài sản ước tính 3 tỷ USD.

Thông tin được tập đoàn SJM đưa ra vào cuối ngày 12/4, theo AFP. Ông Stanley Ho, tức Hà Hồng Sân, sẽ chính thức rút khỏi vị trí chủ tịch từ ngày 12/6 và con gái Daisy Ho sẽ kế nhiệm.

Được mệnh danh là “bố già”, “ông vua” của ngành sòng bài Macau, ông Ho là người tiên phong trong việc biến vùng đất từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha ở vùng duyên hải phía nam Trung Quốc trở thành thiên đường cờ bạc châu Á, với doanh thu vượt cả Las Vegas.

Forbes từng xếp ông giàu thứ 13 Hong Kong vào năm 2011, với khối tài sản ước tính 3,1 tỷ USD.

Sau khi về hưu, ông sẽ được trao chức “chủ tịch danh dự” của SJM. Bà Daisy Ho sẽ là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, còn người vợ thứ tư của ông, Angela Leong, và Timothy Fok, con trai của đối tác kinh doanh trước đây, sẽ được bổ nhiệm làm đồng chủ tịch kiêm giám đốc điều hành.

Doanh thu từ sòng bài ở Macau bị ảnh hưởng mạnh vì chiến dịch chống tham nhũng “đả hổ diệt ruồi” cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động. Tuy nhiên, SJM vẫn nỗ lực thu hút du khách đến Macau với việc mở khu phức hợp Grand Lisboa mới, dự kiến trong năm 2019.

Ông Ho là cháu trai của một trong những nhà tài phiệt đầu tiên tại châu Á, Robert Hotung, một trong những người giàu nhất Hong Kong hồi đầu thế kỷ 20.

Ông làm giàu từ việc buôn hàng xa xỉ từ Macau đến Trung Quốc trong Thế chiến II, trước khi giành được giấy phép kinh doanh cờ bạc duy nhất tại Macau, khi đó còn là thuộc địa Bồ Đào Nha, vào năm 1962.

Vị tỷ phú giữ thế độc quyền trong ngành cờ bạc Macau cho đến năm 2002, khi chính quyền bắt đầu thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, tạo ra sự phát triển mạnh mẽ trong đó các sòng bài chiếm đến 80% doanh thu hàng năm cho Macau, lúc này đã là đặc khu hành chính của Trung Quốc.

Là một doanh nhân nổi tiếng “ăn chơi”, ông Ho cưới người vợ đầu vào năm 1942, nhưng sau đó lần lượt đi lại với 3 người phụ nữ khác mà ông gọi là vợ, dù không rõ ông có cưới họ hay không. Ông có ít nhất 17 người con.

‘Bố già’ sòng bài Macau về hưu ở tuổi 96, con gái thừa kế hàng tỷ USD
Rate this post